✓ Free Shipping
✓ Earn 500 Reward Points on Sign-Up
✓ 14-Day Returns
✓ Free Shipping      ✓ Earn 500 Reward Points on Sign-Up      ✓ 14-Day Returns      
PlanToys Logo

เอกสารการแจ้งรายละเอียดความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice)

บริษัท แปลน ครีเอชั่นส์ จำกัด มีความมุ่งมั่นในการดำเนินการด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง จึงได้จัดทำเอกสารการแจ้งรายละเอียดความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) เพื่อให้การปฏิบัติงานของบริษัทเกิดความโปร่งใสในการรวบรวม ใช้ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงเป็นไปตามกฎหมาย และมาตรฐานสากลในการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงกำหนดหลักเกณฑ์ในการให้ความคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล และมาตรการในการบริหารจัดการ การละเมิดสิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลที่มีประสิทธิภาพและเหมาะสม

เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล แหล่งที่มาของข้อมูล รายการข้อมูล ส่วนบุคคล ม.23(3) วัตถุประสงค์ ม.23(1) ฐาน ระยะเวลาจัดเก็บ ม.23(3) ประเภทของบุคคลหรือ หน่วยงานที่ อาจถูกเปิด เผย ม. 23(4)
ลูกค้า ระบบสมัครสมาชิกเว็บไซต์ https://th.Plantoys.com ชื่อ-นามสกุล, ชื่อภาษาอังกฤษ, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, E-mail, วัน เดือน ปีเกิด, ชื่อ facebook, ชื่อ google, ชื่อ line, ชื่อ Yahoo, ชื่อ TikTok เพื่อพิจารณาประกอบ การสมัครสมาชิก ความยินยอม ตลอด ระยะ เวลาการเป็น สมาชิกและอาจ เก็บต่อไป อีก 1 เดือน ลูกค้า
ลูกค้า เว็บไซต์ https://th.Plantoys.com คุกกี้ เพื่อนำมาวิเคราะห์การทำข้อมูลทางการตลาด ความยินยอม 3 เดือน
ลูกค้า ใบขอเปลี่ยน-คืนสินค้า ชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, E-mail, รายการ-จำนวนสินค้า, ชื่อบัญชีธนาคาร, เลขที่บัญชี-สาขาธนาคาร เพื่อใช้ในการเปลี่ยน-คืนสินค้า สัญญา หลังจากเปลี่ยน/คืนสินค้า เรียบร้อยภายใน 15 วัน
ลูกค้า ระบบ Redeem สินค้า ชื่อ-นามสกุล, ชื่อภาษาอังกฤษ, ที่อยู่,เบอร์โทรศัพท์, E-mail, วัน เดือน ปีเกิด, ชื่อ facebook, ชื่อ google, ชื่อ line, ชื่อ Yahoo, ชื่อ TikTok เพื่อใช้ในการแลก-จัดส่งสินค้า สัญญา หลังจาก Redeem สินค้าเรียบร้อยภายใน 15 วัน
ลูกค้า ระบบรับข้อมูลข่าวสารผ่าน E-mail E-Mail เพื่อประชาสัมพันธ์ นำเสนอขาย แจ้งโปรโมชันสินค้า-ผลิตภัณฑ์ผ่าน E-mail ความยินยอม ตลอดระยะเวลาการเป็นสมาชิก และอาจเก็บ ต่อไปอีก 1 เดือน
ลูกค้า แจกของรางวัลผ่านโซเชียล มีเดีย ชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์ เพื่อส่งของรางวัล สำหรับแคมเปญส่งเสริมการขาย ความยินยอม หลังจากรับของ รางวัลเรียบร้อยภายใน 15 วัน
ลูกค้า ขอใบกำกับ ภาษี/ใบเสร็จ รับเงิน ชื่อ-นามสกุล, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์, เลขที่บัตรประชาชน, เลขที่ผู้เสียภาษี อากร เพื่อออกใบกำกับภาษี/ ใบเสร็จรับเงิน สัญญาซื้อขาย 1 เดือน

การให้ข้อมูลสวนบุคคลต้องให้ข้อมูลเพื่อปฎิบัติตามกฎหมาย หรือสัญญา มาตรา 23(2)

การปฎิบัติตามกฎหมาย หรือสัญญานั้นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลต้องให้ข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อ

  • ปฎิบัติตามกฎหมาย ผลของการไม่ปฎิบัติตามกฎหมาย มีโทษปรับทางแพ่ง และรับโทษทางอาญา
  • ปฎิบัติตามสัญญา ได้แก่ สัญญาซื้อขาย สัญญาให้ ผลกระทบอันเนื่องมาจากการไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่
    1. ไม่สามารถพิจารณาประกอบการสมัครสมาชิก
    2. ไม่สามารถขอเปลี่ยน-คืนสินค้า
    3. ไม่สามารถขอรับสินค้าแลกซื้อ
    4. ไม่สามารถรับประชาสัมพันธ์ นำเสนอขาย แจ้งโปรโมชันสินค้า – ผลิตภัณฑ์ผ่าน E-mail
    5. ไม่สามารถรับของรางวัลสำหรับแคมเปญส่งเสริมการขาย
  • 6. ไม่สามารถออกใบกำกับภาษี/ใบเสร็จรับเงิน

  • 1. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
      บริษัทขอแจ้งให้ทราบว่า สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้กฎหมายกำหนด มีดังต่อไปนี้
    • ก) เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลจะถอนความยินยอมเสียเมื่อใดก็ได้
      โดยจะต้องถอนความยินยอมได้ง่ายเช่นเดียวกับการให้ความยินยอม เว้นแต่มีข้อจำกัดสิทธิในการถอนความยินยอมโดยกฎหมายหรือสัญญาที่ให้ประโยชน์แก่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ การถอนความยินยอมย่อมไม่ส่งผลกระทบต่อการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ให้ความยินยอมไปแล้วโดยชอบตามที่กำหนดไว้ในหมวดนี้
    • ข) เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิขอเข้าถึงและขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับตน
      ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล หรือขอให้เปิดเผยถึงการได้มาซึ่งข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวที่ตนไม่ได้ให้ความยินยอม
    • ค) เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยวกับตนจากผู้ควบคุมข้อมูลส่วน บุคคลได้
      ในกรณีที่ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลได้ทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลนั้นอยู่ในรูปแบบที่สามารถอ่านหรือใช้งานโดยทั่วไปได้ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่ทำงานได้โดยอัตโนมัติและสามารถใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ รวมทั้งมีสิทธิ ดังต่อไปนี้
      • (1) ขอให้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นเมื่อสามารถทำได้ด้วยวิธีการอัตโนมัติ
      • (2) ขอรับข้อมูลส่วนบุคคลที่ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลในรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอื่นโดยตรง เว้นแต่โดยสภาพทางเทคนิคไม่สามารถทำได้
    • ง) เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิคัดค้านการเก็บรวบรวมใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลที่เกี่ยว กับตนเมื่อใดก็ได้ ดังต่อไปนี้
      • (1) กรณีที่เป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมได้โดยได้รับยกเว้นไม่ต้องขอความยินยอมตามมาตรา 24 (4) หรือ (5) เว้นแต่ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลพิสูจน์ได้ว่า
      • (ก) การเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลนั้น ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลได้แสดงให้เห็นถึงเหตุอันชอบด้วยกฎหมายที่สำคัญยิ่งกว่า
      • (ข) การเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลนั้นเป็นไปเพื่อก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย การปฏิบัติตามหรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการยกขึ้นต่อสู้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย
      • (2) กรณีที่เป็นการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการตลาดแบบตรง
      • (3) กรณีที่เป็นการเก็บรวบรวมใช้หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์เกี่ยวกับการศึกษาวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ประวัติศาสตร์ หรือสถิติ เว้นแต่เป็นการจำเป็นเพื่อการดำเนินภารกิจเพื่อประโยชน์สาธารณะของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล
    • จ) เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิขอให้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลดำเนินการลบหรือทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลที่เป็นเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลได้ ในกรณีดังต่อไปนี้
      • (1) เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลหมดความจำเป็นในการเก็บรักษาไว้ตามวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล
      • (2) เมื่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลถอนความยินยอมในการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลและผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลไม่มีอำนาจตามกฎหมายที่จะเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลนั้นได้ต่อไป
      • (3) เมื่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลตามมาตรา 32 (1) และผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลไม่อาจปฏิเสธคำขอตามมาตรา 32 (1) (ก) หรือ (ข) ได้ หรือเป็นการคัดค้านตามมาตรา 32 (2)
      • (4) เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลได้ถูกเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย
    • ฉ) เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิขอให้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลได้ ในกรณีดังต่อไปนี้
      • (1) เมื่อผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอยู่ในระหว่างการตรวจสอบตามที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลร้องขอให้ดำเนิน การตามมาตรา 36
      • (2) เมื่อเป็นข้อมูลส่วนบุคคลที่ต้องลบหรือทำลายตามมาตรา 33 (4) แต่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลขอให้ระงับการใช้แทน
      • (3) เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลหมดความจำเป็นในการเก็บรักษาไว้ตามวัตถุประสงค์ในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วน บุคคล แต่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีความจำเป็นต้องขอให้เก็บรักษาไว้เพื่อใช้ในการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎ-หมาย การปฏิบัติตามหรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการยกขึ้นต่อสู้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย
      • (4) เมื่อผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลอยู่ในระหว่างการพิสูจน์ตามมาตรา 32 (1) หรือตรวจสอบตามมาตรา 32 (3) เพื่อปฏิเสธการคัดค้านของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลตามมาตรา 32 วรรคสาม
    • ช) ในกรณีที่เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลร้องขอให้ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลดำเนินการให้ข้อมูลส่วนบุคคลนั้นถูกต้อง เป็นปัจจุบัน สมบูรณ์ และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดหากผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลไม่ดำเนินการตามคำร้องขอ ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลต้องบันทึกคำร้องขอของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลพร้อมด้วยเหตุผลไว้ในรายการบันทึกกิจกรรมข้อมูลส่วนบุคคล(Ropa)
    • ฉ) เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลมีสิทธิร้องเรียนในกรณีที่ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลหรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งลูกจ้างหรือผู้รับจ้างของผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลหรือผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติหรือประกาศที่ออกตามพระราชบัญญัตินี้

  • 2. ข้อมูลเกี่ยวกับ
    1) ผู้ควบคุม ข้อมูลส่วนบุคคล
    2) เจ้าหน้าที่ คุ้มครองข้อมูล ส่วนบุคคล

    แผนก E-Commerce บริษัท แปลน ครีเอชั่นส์ จำกัด 114/1 ซอยสาทร 10 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กทม. 10500 แผนกฝ่าย E-Commerce เบอร์โทรติดต่อ 02-037-9070 ต่อ 241 อีเมลล์: online@plantoys.com

Looking for efficient and reliable products and services that meet your unique needs? Look no further than our company! Our team of experienced professionals is dedicated to providing the highest level of customer service and satisfaction. We welcome and value your feedback, and we continuously evolve our offerings to better serve you. Contact us today to learn more about how we can help you achieve your goals. If you need to contact us for any other matters, please use the following contact channels: - For security incidents. - If you have questions or concerns regarding data protection or compliance with privacy regulations, please don't hesitate to reach out to us. - If you have issues or complaints with service quality, billing, invoicing, or concerns about our policies, please reach out to us.